MỘC CHÂU HỒNG CHÍN MỌNG CÀNH

0
830
Xúng xính bên những cành hồng mọng đỏ. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu
Hoa mận bắt đầu tàn thì những trái hồng trên cành bắt đầu chín mọng. Mộc Châu chưa bao giờ ngừng đón những đón những đợt khách về thăm cũng bởi thiên nhiên tươi đẹp tự nhiên và hấp dẫn quanh năm như thế.
Hồng chín mọng ở Mộc Châu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu
Hồng Mộc Châu có 2 loại: loại hồng giòn Fuji của Nhât du nhập vào Mộc Châu từ năm 2000 (có màu vàng cam) và loại hồng đỏ dáng thon dài. Dù là loại nào thì hồng Mộc Châu đón những trái chín đầu tiên vào đợt cuối thu. Thế nhưng để có quả ngọt thì phải đợi hồng rụng hết lá. Khi ấy không chỉ có quả ngọt, những cành hồng gầy guộc điểm xuyết bằng những chùm những trái đỏ căng, mong nước trông rất thích mắt.
Hồng Fuji Nhật tại các vườn ở Mộc Châu cũng chín mọng cành. Ảnh: Nguyễn Văn Bình
Giữa nền trời xanh trong và đôi lúc là làn sương dày giữa đông, những trái hồng vẫn đỏ mọng như cái nét, cái sức sống mạnh mẽ của Mộc Châu. Một Mộc Châu mạnh mẽ trong nét yên bình!
Xúng xính bên những cành hồng Mộng Châu chín mọng. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu

Mộc Châu – vùng đất cao nguyên rộng lớn với khí hậu ôn đới gió mùa luôn mang đến cho du khách cảm giác bình yên lạ thường như thế. Chẳng phải vô cớ người ta yêu một Mộc Châu mộc mạc, từ những nương chè mờ sương. Rừng thông mộng mơ cho đến những vườn hồng, vườn mận vào đông. Nhưng nếu được hỏi lý do tại sao thì thật khó. Ta chỉ biết rằng một giây thả hồn vào cảnh vật nơi đây là chót yêu mảnh đất này luôn rồi!

Xem thêm cảnh sắc Mộc Châu mùa hoa tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here