Du lịch Hà Giang 30 tháng 4 có gì hấp dẫn ?

0
1778
Cảnh đẹp khi đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4
Cảnh đẹp khi đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4

Hà Giang mùa nào cũng đẹp! Nhưng để có những bức ảnh “check- in” trên cao nguên đá Du lịch Hà Giang 30/4 là lựa chọn thông minh nhất cho những ai yêu thích cảnh đẹp mộc mạc trong khoảnh khác giao mùa trên cao nguyên đá Hà Giang.

Du lịch Hà Giang 30 tháng 4 có gì đẹp?

Là mảnh đất phía địa đầu

Du lịch Hà Giang 30 tháng 4 có gì đẹp?

ông còn là một điểm du lịch hay một điểm đến nữa mà nó đã trở thành nơi để trở về. Điều này chứng tỏ Hà Giang có gì đó rất riêng. Hà Giang giản dị, mộc mạc và bình yên.

Hà Giang hoang sơ chỉ đá và núi giờ đã chuẩn bị khoác lên mình tấm áo mới đầy sắc xuân. Hoa đào, hoa mận, hoa cải thay nhau tô điểm cho vùng đất địa đầu của Tổ quốc này. Từ bản làng, các lối đi cho đến mọi ngõ ngách đều mang hơi thở của mùa xuân.
Cái rét tê tái không còn nữa. Thay vào đó là ánh nắng nhè nhẹ của mùa xuân đủ để cho má của thiếu nữ Hà Giang ửng hồng và cảnh đẹp say đắm lòng người. Bà con nơi đây cũng rục rịch chuẩn bị cho vụ mùa tới.

Nếu muộn tận hưởng vẻ cũng như trải nghiệm những cảnh đẹp của Hà Giang một cách trọn vẹn thì ngoài tìm đến những điểm ngắm hoa đào, hoa mận, hoa cải tuyệt đẹp thì nhất định đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Giang và một số điều đáng khám phá mà Vietmountain Travel giới thiệu cho bạn bên dưới!

Cảnh đẹp khi đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4
Cảnh đẹp khi đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4
  1. Địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Giang

– Đèo Mã Pí Lèng:

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu Du lịch Hà Giang 30 tháng 4 mà lại không đi đến đèo Mã Pí Lèng. Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc- con đường nối liền Đồng Văn với Mèo Vạc. Con đèo này được đánh giá là cung đường hiểm trở có 1-0-2 thách thức phượt thủ.

Địa điểm du lịch không

– Đèo Mã Pí Lèng:

/h3>2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5.jpg" alt="" width="720" height="540" srcset="https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5.jpg 960w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5-300x225.jpg 300w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5-768x576.jpg 768w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5-80x60.jpg 80w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5-265x198.jpg 265w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5-696x522.jpg 696w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-5-560x420.jpg 560w" sizes="(max-width: 720px) 100vw, 720px" />

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá và mạo hiểm thì bạn hoàn toàn có thể cầm lái “vi vu” trên con đèo mà một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên lại là núi đá cao vun vút. Đứng từ trên cao, bạn cứ tha hồ ngắm nhìn hình ảnh uốn lượn của dòng sông Nho Quế xanh ngắt một màu, những lớp núi trùng điệp ngàn tầng từ phía xa, mây vắt vẻo lưng núi và cả cái thăm thẳm của vực sâu. Đặc biệt, trên đèo còn có một mỏm đá nhô ra. Và đó chính là nơi mà bạn có thể cảm nhận trọn vẹn nhất sự hùng vĩ và bao la của núi rừng nơi đây.

– Cột cờ Lũng Cú:

Cột cờ Lũng Cú là một trong những cột cờ Quốc gia nằm trên đỉnh núi Rồng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Với độ cao lý tưởng lên tới 1470m so với mực nước biển, cột cờ Lũng Cú được bình chọn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang. Địa điểm này đã thôi thúc biết bao phượt thủ lăn bánh đến ghé thăm.

 

– Cột cờ Lũng Cú:ch-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-8-300x199.jpg 300w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-8-768x509.jpg 768w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-8-696x461.jpg 696w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-8-634x420.jpg 634w" sizes="(max-width: 720px) 100vw, 720px" />

Cột cờ Lũng Cú có mô hình giống với cột cờ Hà Nội. Tuy nhiên kích thước của nó nhỏ hơn. Vượt qua 389 bậc đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cận cảnh cột cờ thiêng liêng của Tổ Quốc. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ nhận thấy cột cờ được thiết kế theo hình bất giác, chân cột cờ có gắn 8 tấm phù điêu đá màu xanh. Những tấm phù điêu này chính là minh họa cho các giai đoạn lịch sử của đất nước Việt Nam mình và phong tục tập quán của người dân Hà Giang.

– Núi đôi Quản Bạ:

Tọa lạc tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, núi đôi Quản Bạ còn được người dân Hà Giang gọi với một cái tên khác nữa là núi đôi Cô Tiên. Cái tên gọi núi đôi này bắt nguồn từ hình ảnh liên tưởng giữa hai quả núi nằm san sát nhau hệt như bầu ngực căng tròn của người phụ nữ.

Cảnh đẹp khi đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4 – Núi đôi Quản Bạ:tain-travel-6-768x576.jpg 768w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-6-80x60.jpg 80w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-6-265x198.jpg 265w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-6-696x522.jpg 696w, https://saytrip.vn/wp-content/uploads/2019/02/du-lich-ha-giang-mua-xuan-co-gi-hap-dan-vietmountain-travel-6-560x420.jpg 560w" sizes="(max-width: 720px) 100vw, 720px" />
Cảnh đẹp khi đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4

Để ngắm nhìn hình ảnh đẹp này của núi đôi Quản Bạ, bạn phải di chuyển đến Cổng trời Quản Bạ tại thị trấn Tam Sơn. Đứng từ trên cao nhìn xuống, ngoài được ngắm nghía vẻ đẹp của núi đôi thì bạn còn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ở ngay dưới chân núi đôi. Đó là cánh đồng lúa với cảnh sắc thay đổi theo bốn mùa. Lúc thì xanh ngắt khi vào độ con gái, lúc thì lại vàng rực cả cánh đồng mỗi khi mùa lúa chín gõ cửa. Đây là một khung cảnh rất đáng để chiêm ngưỡng khi ghé tới cao nguyên đá Hà Giang đấy nhé!

– Dinh thự vua Mèo:

Nói Hà Giang lạ thì cũng dễ hiểu! Chỉ nghe cái tên thôi là đã muốn kéo nguyên cả đám bạn lên đây ngắm nghía nơi có cái tên lạ như thế này. Được biết, dinh thự đã có tuổi đời lên tới gần 100 năm, được xây dựng trên một khối đất nồi cao hệt hình mai rùa, nằm ở giữa thung lũng Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

– Dinh thự vua Mèo:x) 100vw, 720px" />

Kiến trúc của dinh thự vua Mèo mô phỏng theo kiến trúc của nhà Thanh Trung Hoa với 3 cung (cung tiền, trung và hậu). Mới đặt chân đến cổng dinh thự, bạn sẽ ngạc nhiên bởi chiếc cổng đá được trạm trổ rất tinh tế. Đặc biệt, dinh thự được bao quanh bởi những hàng cây sa mộc cao vút. Đi vào sâu bên trong, bạn sẽ thấy hình chụp của đại gia đình Vương Chính Đức ở gian chính, phòng của gia nhân, kho thuốc phiện,… Trông toàn cảnh dinh thự này xưa thật sự và cực kỳ đáng để “check-in” sống ảo.

– Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm:

Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm là nơi còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc Mông. Đến với ngôi làng này, bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà bằng đá truyền thống chỉ có ở Hà Giang và cảm nhận sự nồng hậu của người dân nơi đây qua cách mà họ đón tiếp bạn.

Và đặc biệt, đây chính là bối cảnh trong phim “chuyện của Pao” nổi tiếng một thời đấy nhé! Chẳng ai ngờ được rằng ở

– Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm:

mọc lên ngôi nhà bằng đất có hai tầng như thế này chứ. Và ngôi nhà này mang tên “nhà của Pao”- điểm “check-in” ai cũng biết và được lòng giới trẻ Việt khi ghé tới Hà Giang.

– Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám:

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám thuộc xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Dù có đi “mòn chân mỏi gối” thì nhất định cũng phải có mặt tại ngôi làng dệt nổi tiếng nhất Hà Giang này- nơi bảo tồn và lưu giữ những giá trị truyền thống lâu đời của người dân nơi đây.

Những sản phẩm dệt ở đây đều là những sản phẩm độc đáo được làm thủ công từ bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Mông. Và hầu hết, các hoa văn họa tiết trên sản phẩm đều vô cùng tinh tế, sắc sảo và mang đậm nét đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang. Đến Hà Giang mà không mua được cái áo, cái khăn hay cái túi về tặng bạn bè người thân những món đồ thổ cẩm thì phí nửa chuyến đi rồi!

  1. Thưởng thức những món ăn ngon cực hấp dẫn

Ngoài ghé thăm các điểm du lịch hấp dẫn và trải nghiệm những lễ hội đặc sắc ở Hà Giang vào lúc giao mùa t

– Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám:

ô cùng.

Hãy đi du lịch Hà Giang 30 tháng 4 để tự cảm nhận vẻ đẹp thật khác của Hà Giang từ bản làng, thung lũng, cảnh địa điểm “check- in” nổi tiếng cho đến những món ăn đặc sản nơi đây như thế nào bạn nhé!

 

Thưởng thức những món ăn ngon cực hấp dẫn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here