ĐIỀU GÌ LÀM XUÂN Ở HÀ GIANG ĐẶC BIỆT.

0
508
Xuân Hà Giang thêm đặc biệt khi có sắc hoa. Ảnh: Gấm
Hơi Xuân về dần trên khắp miền quê thế nhưng cái không khí ở Hà Giang vẫn có điều gì rất riêng. Xuân Hà Giang đặc biệt như khoác lên cả một tâm hồn, tâm hồn ẩn sau những cánh hoa bên sườn gió lạnh.
Xuân Hà Giang mang hơi thở đặc biệt. Ảnh: Sưu tầm
Hà Giang chưa từng ổn ào nhưng nó luôn có cách giao cảm với con người và thể hiện cái hồn của mình. Người ta thấy nó mạnh mẽ lạ kỳ qua hình bóng những cánh hoa. Giữa cái lạnh cắt da cắt thịt, gió vẫn thổi mạnh bên sườn đá núi nhưng không thể làm cho những cánh đào, cánh mận ngừng bung nở.
Cái Tết Hà Giang và sắc hoa kín lối. Ảnh: Hằng cô đơn
Không những thế cánh đào như thêm lung linh, cánh mận như thêm tinh khôi lạ kỳ. Chẳng thể yêu hết cái nét lôi cuốn ấy, vừa mong manh khiến người ta nâng niu yêu quý vừa kiên cường, mạnh mẽ khiến người ta trân trọng. Chỉ xin nói rằng hãy quý trọng thời khắc này, khung cảnh này và chiêm ngưỡng chúng khi còn có cơ hội. Bởi “Xuân còn non tức là xuân sẽ già”, ai biết trước được ngay mai.
Xuân Hà Giang thêm đặc biệt khi có sắc hoa. Ảnh: Gấm
Bên cạnh những đồng hoa có sức lôi cuốn lạ kỳ thì nền văn hoá đa dạng cũng là điều làm cho mùa Xuân tại miền đất này thêm đặc biệt.
Sắc hoa bên mái nhà trình tường làm xuân Hà Giang thêm đặc biệt. Ảnh: Gấm
Biết rằng còn rất nhiều miền đất có sự đa dạng về dân tộc, văn hoá nhưng để mỗi dân tộc lại có một phong tục và lễ hội ăn Tết độc đáo riêng thì không phải nơi nào cũng được như Hà Giang. Lên Hà Giang vào dịp Tết này, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm một hương vị Tết mà có đến vô vàn cái lạ lẫm và thú vị khác nhau.
Người Hà Giang cùng nhau uống rượu ngô dịp Tết. Ảnh: Ezcloud
Tựa như một món ăn đầy sáng tạo, bất cứ người du khách nào cũng muốn cùng người Mông ăn thịt, ăn bánh ngô và uống rượu dịp năm mới. Rồi chốc lại khoác vai bên người Pà Thẻn chơi đánh yến, đánh cù, kéo gậy. Chưa kể còn muôn vàn những lễ hội vô cùng náo nhiệt dịp Tết tại Hà Giang chờ bạn Xuân này nữa. Hãy cân nhắc sớm để có một cái Tết thật đặc biệt tại Hà Giang nhé!
Xem thêm kinh nghiệm du lịch ngày tết tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here